ரவா லட்டு
தேவையான பொருட்கள்:
ரவா 2 கப்
சீனி 1 கப்
பால் அல்லது ரின்மில்க் 3/4 லீற்றர்
கஜு 10 கிராம்
முந்திரி வற்றல் 10 கிராம்
ஏலக்காய் 5
நெய் 200 கிராம்
சீனி 1 கப்
பால் அல்லது ரின்மில்க் 3/4 லீற்றர்
கஜு 10 கிராம்
முந்திரி வற்றல் 10 கிராம்
ஏலக்காய் 5
நெய் 200 கிராம்
செய்முறை:
- வாணலியில் 100 கிராம் நெய் ஊற்றி, கஜு , முந்திரி வற்றல் இரண்டையும் பொன்னிறமாக வறுத்து சிறிது நேரம் ஆற விடவேண்டும்.
- பின் மிகுதியாகவுள்ள நெய்யில் ரவையை பொன்னிறமாக வறுக்க வேண்டும்.
- பின் சீனியையும், ரவாவையும் நன்றாகக் கலக்க வேண்டும்.
- ஒரு பெரிய பாத்திரத்தில் ரவா, சீனி, கஜு, முந்திரி வற்றல் என்பவற்றை நன்றாகக் கலக்கவும்.
- டின்பாலை நன்கு சூடாக்கி ரவை கலவையினுள் கொஞ்சம் கொஞ்சமாகக் கொட்டி உருண்டைகளாகப் பிடிக்கவும். அல்லது நெய் தடவிய தட்டில் கொட்டி டைமன் வடிவமாகவோ அல்லது விரும்பிய வடிவங்களில் வெட்டி பரிமாறலாம்.
No comments:
Post a Comment